Spread the love

Mỹ phẩm trang điểm là một trong những thứ không thể thiếu được đối với các chị em. Tuy nhiên, việc lựa chọn mỹ phẩm hợp lý là điều mà không phải ai cũng biết được. Để các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dụng cụ trang điểm cũng như các loại mỹ phẩm phù hợp, bây giờ Shophay xin gửi đến các bạn những mẹo hay để chọn được loại mỹ phẩm phù hợp nhé.

1. Cách chọn một số mỹ phẩm sao cho phù hợp nhất

Dưới đây là một số mẹo hay hữu ích để các bạn lựa chọn những loại mỹ phẩm sau cho hợp lý và hài hòa nhất nhé.

1.1 Cách chọn kem nền cho các loại da khác nhau

Nhiều bạn gái vẫn có thói quen thử kem nền lên mu bàn tay hoặc vùng xương hàm, nhưng đó không phải là phương pháp lựa chọn dụng cụ trang điểm hiệu quả. Để chọn cũng như thử màu kem nền phù hợp với da mặt, bạn cần thoa nhẹ một lớp kem mỏng lên phần cổ, tán đều. Bởi vì đó nơi có sắc thái da tương tự với màu da mặt nhất.

Cách thoa kem nền lên cổ này sẽ giúp bạn chọn được màu kem nền tự nhiên, gần bằng tone màu da để tránh lỗi mặt nhất là tình trạng cổ 2 màu, vì vậy các bạn hết sức chú ý nhé.

1.2 Mẹo lựa chọn phấn phủ, phấn tạo khối hiệu quả

Phấn phủ là loại mĩ phẩm khá dễ chọn với nhiều phụ nữ, vì chúng ta đều nên sử dụng cùng một loại phấn: loại phấn trong mờ. Khi mua phấn phủ dạng bột, hãy thử thoa một lượng lớn phấn lên mu bàn tay và xem có bị lộ hay không. Bạn cũng có thể dùng phấn phủ thoa chèn lên nhũ mắt để cho nhũ mắt bền màu hơn và thoa dưới mắt để mascara được bền màu.

Đối với phấn tạo khối thì để hiệu quả nhất các bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm phấn tạo khối maybelline, đây là loại phấn tạo khối đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

1.3 Mẹo chọn phấn má hồng

Bạn nên chọn phấn màu hồng hoặc hồng nhung cho da trắng, và chọn màu nho khô hay hoa cà cho những làn da ngăm. Các chuyên gia trang điểm khuyên chúng ta không cần e ngại về các dụng cụ trang điểm có màu sáng ở ngoài bao bì vì chúng có nhũ làm da sáng rạng rỡ hơn. Hơn nữa, gam màu má hồng khi áp dụng lên mặt chắc chắn sẽ nhạt hơn màu sắc thật của chúng ở bao bì để mang đến sự tự nhiên.

1.4 Cách chọn son môi đẹp và tốt nhất?

Sai lầm của nhiều bạn gái là khi thử màu son là rất hay thoa lên mu bàn tay. Cách thử này sẽ phản tác dụng bởi phần da trên mặt tay sậm hơn so với da môi. Do đó màu son lúc thử sẽ không giống sự lựa chọn của bạn. Nếu không có các mẫu thử lên môi, bạn hãy thử màu son lên đầu ngón tay trỏ của mình. Đây là lớp da có màu hồng tự nhiên giống với màu môi. Do đó sẽ có tác dụng trong việc lựa màu cho hợp nhất.

Các chuyên gia trang điểm nói rằng, một thỏi son tốt khi thoa lên môi vẫn giữ được nguyên màu sắc, có sự mềm mịn, bóng và hương thơm. Những thỏi son tốt khi sử dụng không quá khô hoặc dính. Ngoài ra, khi mua son, bạn cần chú ý đến thời hạn sử dụng.

Trên đây là một số mẹo hay,  để các bạn lựa chọn công cụ trang điểm và mỹ phẩm. Mọi thắc mắc cần tư vấn,  hỗ trợ xin liên hệ ngay với Shophay.vn để được giải đáp nhé.

Chúc các bạn nữa luôn dịu dàng và xinh đẹp !


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *